CHI TIẾT
Tác dụng của sụn vi cá mập - Hải sâm Seagin Tác dụng của sụn vi cá mập

Trong thực tế, nhà khoa học đã quan sát và nhận thấy tần suất bị bệnh ung thư ở cá mập là rất hiếm, chỉ khoảng một phần triệu, trong khi các loài cá khác lại có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Các nghiên cứu sau đó đã phát hiện trong sụn vi cá mập có chất chondroitin, đây là chất được ghi nhận có chứa chất “ức chế quá trình tạo mạch máu mới” (angiogenesis) của khối u ung thư, ngăn các tế bào ung thư không sinh sản và tăng trưởng nên có giả thuyết dùng hợp chất này trong phòng ngừa ung thư.

Seagin, Hải sâm, AFV, Sụn cá mập, cá mập, sụn

Chất chondroitin trong sụn cá mập cũng giúp bảo vệ xương khớp bằng cách ức chế các men phá hủy chất sụn trong khớp (trong cơ thể ta, chondroitin có trong sụn khớp) nên trong thực tế hiện nay hay được dùng hỗ trợ điều trị viêm xương khớp.

Ngoài ra chất chondroitin cũng góp phần nuôi dưỡng các tế bào của giác mạc mắt, tái tạo lớp giác mạc giúp mắt không bị khô do chondroitin cũng có trong giác mạc mắt con người. Do đó, chất chondroitin từ sụn vi cá mập được tách chiết và dùng khá rộng rãi là một thành phần trong các loại thuốc điều trị mắt.

 

Tuy nhiên sụn vi cá mập mà bạn được tặng vẫn chỉ được xem là chế phẩm hỗ trợ dinh dưỡng, hay còn gọi là thực phẩm chức năng (trong bao bì được ghi “không phải thuốc và không được thay thế thuốc chữa bệnh”), chứ không phải là một loại thuốc điều trị chuyên khoa về ung thư. Để trị bệnh ung thư thì vẫn phải khám và chữa bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.Bạn có thể xem thêm
Công dụng của vi cá mập
(Cập nhật ngày: Chủ nhật, 30/03/2014, 11:56)
Công dụng trị bệnh của vi cá
(Cập nhật ngày: Chủ nhật, 30/03/2014, 12:04)
Thượng phẩm cung đình – Vi cá mập
(Cập nhật ngày: Chủ nhật, 30/03/2014, 12:13)
Công dụng vi cá
(Cập nhật ngày: Thứ Hai, 12/05/2014, 08:14)