CHI TIẾT
Làm sao để xác định hải sâm tốt - Hải sâm Seagin Làm sao để xác định hải sâm tốt

Hải sâm là loại đặc sản biển rất nổi tiếng.  Chúng được sử dụng cho các mục đích của người sử dụng từ nam ra bắc. đặc biển hải sâm là loại thực phẩm rất đa dạng cả về chủng loại, xuất xứ mà hàm lượng các hoạt chất dinh dưỡng rất khác nhau. Để lựa chọn được con hải sâm tốt cần nắm rõ 3 bước: giống loài, thổ nhưỡng cách thức và sơ chế. Hải sâm có cả ngàn loại từ nhiều nguồn sống khác nhau, khách hàng cần tinh ý để chọn ra hải sâm tốt để bồi bổ cơ thể.

 

1.    Giống loài:


Hải sâm có cả ngàn loại, có rất nhiều loài hải sâm không có giá trị dinh dưỡng gì, có những loài số lượng rất ít và quý nhưng mang trong mình nhiều hoạt chất bổ dưỡng cực kỳ giá trị. Nhiều loại hải sâm có hàm lượng dinh dưỡng quý có thể kể tên như hải sâm cát, hải sâm gai dài, hải sâm gai lớn…

Các loại hải sâm vừa kể tên hầu hết có số lượng hạn chế, ít được bày bán rộng rãi ngoài thị trường, thường bị các thương lái nước ngoài thu mua với giá rất cao.


2.    Thổ nhưỡng:


Thổ nhưỡng, tức môi trường sống của hải sâm là yếu tố quan trọng thứ 2 trong việc xác định hàm lượng dinh dưỡng hải sâm.
Hải sâm là loài chuyên ăn các sinh vật trôi nổi trong nước biển, do vậy mà môi trường sống có ảnh hưởng rất lớn. Hải sâm thường sống ở các khu vực nước sâu có nhiều đá ngầm hoặc san hô, là nơi môi trường sống cực kỳ phong phú, góp phần tạo nên chất lượng dinh dưỡng của hải sâm.

 

Tại Việt Nam, các vùng biển có nhiều loài hải sâm quý sinh sống là vùng biển Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Quần đảo Trường Sa… đây là những vùng có mật độ khai thác hải sâm cao, cung cấp nguồn hải sâm quý cho thị trường Việt Nam cũng như Quốc tế.

 

3.    Sơ chế:


Hải sâm rất khó sơ chế. Hải sâm cần được sơ chế đúng cách mới giữ được hàm lượng dinh dưỡng quý của nó. Hầu hết hải sâm sau khi đánh bắt, mang vào đất liền sẽ bị cắt bỏ ruột rồi đem phơi khô để tránh bị ương, điều này vô tình làm mất đi bộ phận cực kỳ bổ ích là ruột hải sâm.

 

Hải sâm do công ty Seagin đánh bắt được xử lý ngay khi vừa bắt lên, được nạo sạch lớp cát và vệ sinh kỹ phần ruột nhưng giữ nguyên vẹn phần ruột chứ không cắt bỏ. Sau khi sơ chế ngay tại chỗ, hải sâm Seagin lập tức được bảo quản để giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng của hải sâm.

 

Loài hải sâm nào đảm bảo được 3 yếu tố về giống loài, thổ nhưỡng và phương pháp sơ chế sẽ đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng quý tối ưu cho người sử dụng.

 

Hải sâm Seagin là loại hải sâm gai quý, được khai thác trực tiếp tại Quần đảo Trường Sa và tuân thủ các quy trình sơ chế, do đó hoàn toàn đảm bảo giữ nguyên được các hoạt chất quý và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng hữu hiệu cho nhu cầu hồi phục sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, cải thiện nhan sắc, tăng cường năng lực tình dục, chống lão hóa và hỗ trợ phòng chống các bệnh ung thư…

Loại hải sâm mà Seagin đang thương mại hóa là loài hải sâm có rất ít trên thị trường, cực kỳ quý, do vậy khách hàng cần có kiến thức tốt để phân định rõ và chọn lựa cho mình loài hải sâm tốt để sử dụng, mang lại những cải thiện đáng kể cho sức khỏe.Bạn có thể xem thêm
Thăm bệnh nên mua gì
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 24/04/2014, 08:27)
Những đặc sản biển kỳ dị trên bàn tiệc
(Cập nhật ngày: Thứ sáu, 25/04/2014, 10:31)
Bài thuốc từ Hải sâm trị chứng liệt dương
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 13/05/2014, 08:56)
Câu chuyện món súp 'Phật nhảy tường'
(Cập nhật ngày: Thứ tư, 21/05/2014, 09:52)
Hải sâm và những tố chất cần thiết tốt cho cơ thể
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 29/10/2013, 14:22)
Gian Truân Nghề Lặn Biển Giữa Trùng Khơi
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 10/10/2013, 09:34)
Hải Sâm ở Việt Nam: Phát hiện hoạt chất ức chế ung thư
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 10/10/2013, 09:53)
Súp hải sâm giúp trẻ thông minh hơn
(Cập nhật ngày: Thứ Hai, 28/10/2013, 10:55)
Đã có súp hải sâm bổ dưỡng ăn liền
(Cập nhật ngày: Thứ Hai, 28/10/2013, 10:57)
Không Phải Cứ Hải Sâm Là Tốt
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 10/10/2013, 09:55)