CHI TIẾT
Tăng cường sức đề kháng cho trẻ - Hải sâm Seagin Tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Trẻ thường xuyên bị ốm vặt hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp… luôn là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh. Làm thế nào để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ có được cơ thể khỏe mạnh, phát triển tốt về thể chất và trí lực là một vấn đề rất đáng được lưu tâm.

 

 

Nâng cao hệ miễn dịch

 

Theo đánh giá của giới y học, sức đề kháng của cơ thể đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe. Đây được xem là “hàng rào bảo vệ” giúp cơ thể chống lại các loại virus, vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh. Vì thế, một khi “hàng rào bảo vệ” bị suy yếu, ngã đổ, hệ miễn dịch bị suy giảm, các loại virus sẽ có cơ hội tấn công sâu vào cơ thể, gây ra một số bệnh. Riêng đối với trẻ nhỏ, sức đề kháng thường rất non nớt và yếu kém hơn người lớn, nên khả năng mắc bệnh sẽ rất cao. 

 

Ở những năm tháng đầu đời, trong giai đoạn từ 0-12 tháng tuổi, trẻ được cung cấp nguồn kháng thể chính từ sữa mẹ. Tuy nhiên, lượng kháng thể này sẽ giảm dần theo thời gian, đặc biệt là sau thời điểm 6 tháng tuổi. Vì thế, với một hệ miễn dịch còn non nớt, chưa hoàn thiện, trẻ sẽ phải thường xuyên đối mặt với các tác nhân gây bệnh. Đây chính là thời điểm quan trọng để các bậc phụ huynh quan tâm và xây dựng cho trẻ một “hàng rào bảo vệ” vững chắc, làm nền tảng để trẻ phát triển sau này. Nhưng làm thế nào để trẻ có sức đề kháng tốt là câu hỏi không phải bà mẹ nào cũng rành rẽ.

 

Theo lời khuyên của các bác sĩ, để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm thường xảy ra ở trẻ như viêm đường hô hấp, viêm phổi, tiêu chảy… trước hết phải cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và các hoạt chất giúp trẻ chống lại các tác nhân dây bệnh từ bên ngoài.

 

Bổ sung các hoạt chất SE quý vào cơ thể trẻ

 

Vào năm 1990, Selenium chỉ được chính thức công nhận là nguyên tố cần thiết cho sức khỏe con người. Chức năng chủ yếu của chất khoáng vi lượng này là tham gia vào thành phần của men glutathione peroxidase, men này hoạt động cùng với vitamin e nhằm ngăn ngừa và bảo vệ sự tổn thương màng tế bào bởi các gốc tự do. Nồng độ selenium thấp là yếu tố nguy cơ cao của bệnh ung thư, bệnh tim mạch, bệnh viêm nhiễm và nhiều tình trạng bệnh lý khác có liên quan đến các tổn thương do tăng gốc tự do oxy hóa, gồm cả lão hóa sớm và hình thành đục thủy tinh thể.

 

Vậy đối với trẻ em, Selenium có những tác dụng quan trọng gì mà hầu hết các bà mẹ đều không để ý đến cũng như chưa có kiến thức tường tận về loại khoáng chất đặc biệt này?

 

Hàng ngày trẻ em tiếp xúc với rất nhiều nguy cơ gây bệnh tiếp xúc qua da, đường hô hấp và tiêu hóa. Selenium giúp tăng cường sự dẻo dai và chống lại các tác nhân gây bệnh ở từng tế bào, từ đó tăng cường sức đề kháng từ bên trong cho trẻ nhỏ, giúp trẻ chống lại hàng loạt các nguy cơ phát bệnh từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt, selenium có một tác dụng hết sức quan trọng là loại bỏ các kim loại nặng xâm nhập vào cơ thể trẻ do tiếp xúc với đồ chơi hoặc các vật dụng gây hại, selenium sẽ đào thải các kim loại này ra ngoài cơ thể trẻ qua hệ bài tiết.

 

Nguồn thực phẩm dồi dào Selenium

 

Hải sâm là loại thực phẩm chứa hàm lượng selenium cực kỳ cao đã được khoa học chứng minh lâm sàn. Đặc biệt, các loài hải sâm gai được đánh bắt xa bờ là những loài hải sâm quý chứa hàm lượng selenium rất cao cùng nhiều hoạt chất dinh dưỡng khác như 8 loại acid amin quý, hàm lượng collagen cao… đặc biệt tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ, giúp tăng cường đề kháng vững chắc, cho trẻ một cơ thể khỏe mạnh sẵn sàng chống lại các căn bệnh phát sinh từ môi trường sống xung quanh.

 

Hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất súp hải sâm của thương hiệu Seagin là hoàn toàn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng cùng nhiều khoáng chất từ hải sâm, đồng thời là loại sup ăn ngay rất thích hợp cho trẻ nhỏ.

 

Mọi tư vấn về dinh dưỡng trẻ vui lòng liên hệ 1900 1759 để được thông tin chi tiết.Bạn có thể xem thêm
Món ăn dưỡng sắc từ hải sâm
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 24/04/2014, 08:08)
Mẹo nhỏ tăng cường sinh lực cho đàn ông
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 24/04/2014, 08:45)
Bí quyết chống lão hóa từ thiên nhiên
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 24/04/2014, 09:58)
Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư từ hải sâm
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 24/04/2014, 08:22)
Thực phẩm giúp trẻ em thông minh hơn
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 24/04/2014, 08:31)
Mười Công Dụng Tuyệt Vời Của Hải Sâm
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 01/10/2013, 01:19)
Quà Tết Cao cấp, Súp Hải Sâm Bào Ngư Vi Cá
(Cập nhật ngày: Thứ tư, 06/01/2016, 19:54)
Đôi Nét Về Hải Sâm
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 10/10/2013, 08:37)
Cách Nhận Dạng Hải Sâm Tốt
(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 10/10/2013, 08:45)
Lợi ích của hải sâm cho mọi người
(Cập nhật ngày: Thứ bảy, 12/10/2013, 16:57)