Công Dụng Vi Cá - Hải sâm SeaginCông Dụng Vi Cá

Vi cá mập được sử dụng làm thực phẩm từ cách đây hàng ngàn năm nhưng các nhà khoa học mới quan tâm đến tác dụng chữa bệnh của vi cá và sụn cá mập tới bệnh tật từ những năm 1950 - 1960. Khi đó, do tình cờ, người ta thấy những vết thương sẽ mau lành hơn khi được đắp lên những mẩu sụn vi cá mập.

Sụn vi cá mập được dùng rất rộng rãi trong nhãn khoa. Nhiều nghiên cứu cho thấy chondroitin sulfat có tác dụng tạo độ nhớt thích hợp và bồi bổ nội mô giác mạc, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phím nước mắt trước giác mạc chống tình trạng.

Từ xa xưa, trong các bữa đại yến cung đình, vi cá mập – bên cạnh yến sào, bào ngư – là thành phần căn bản trong ”bát trân”, tức những món ăn ngon bổ, quý hiếm của bậc vua chúa. Giờ đây, vi cá mập được ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ những tác dụng với sức khỏe được y học hiện đại.

Các nghiên cứu cho thấy chất chondroitin dưới dạng sulfat có rất nhiều trong vi cá mập.

CHONDROITIN chống nhiễm khuẩn và giúp vết thương mau lành, làm tăng tính bền vững sợi tạo keo nội bào, ngăn ngừa thoái hóa tế bào, tái tạo tế bào tổn thương, tăng đàn hồi mô liên kết, chống lão hóa...,

Cá mập là loại động vật có đã mặt trên trái đất 400 triệu năm qua, chúng có khoảng 350 chi, loài với kích cỡ rất khác nhau. Có loài chỉ nặng hơn 200 gam nhưng cũng có loài nặng đến hơn 20 tấn, tuổi thọ của cá mập khoảng từ 30 - 35 năm.

Trang : 1