Hải Sâm Và Sức Khỏe - Hải sâm SeaginHải Sâm Và Sức Khỏe

Hải sâm còn gọi là đỉa biển, Đông y xem như món ăn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp phái đẹp giữ nhan sắc, chống lão hóa và ăn kiêng tốt nhất. 

 Hải sâm có tên khoa học Stichopus japonicas Selenka, giàu protein, ít chất béo, ít cholesterol, bổ dưỡng không kém nhân sâm nên còn gọi là sâm biển.

Súp Hải Sâm hầm ngũ vị là món ăn phổ biến và bổ dưỡng cho sức khẻo con người, đặc biệt tốt cho em bé trong giai đoạn phát triển trí tuệ và cơ thể.

Hải sâm tên khác là dưa biển, sâm biển, đỉa biển, hải thử. Tên khoa học: Holothuria spp. Thịt hải sâm có chứa 21,5% protit, chủ yếu là acginin và xystin; 0,3% lipit; các vitamin nhóm B (0,01mg% B1, 0,02mg% B2), 0,1mg% vitamin PP; 1,13% tro, trong đó có 69mg% Ca, 5mg% P, 92mg% Fe...

Trong các vị thuốc quý có nguồn gốc động vật được phát hiện ở biển Việt Nam, trước hết phải kể đến hải sâm (Holothuria). Sở dĩ có tên như vậy, vì nó là một vị thuốc quý, được đánh giá như nhân sâm, và lại sống trên biển, nên có tên hải sâm.

... qua nghiên cứu cho thấy hải sâm chứa hàm lượng protein rất cao, ít chất béo, vì vậy hải sâm sử dụng cho những người có chế độ ăn uống cholesterol thấp, tăng huyết áp, tăng lipid máu và bệnh tim mạch vành là đặc biệt thích hợp. Có rất nhiều lợi ích của hải sâm, vậy phụ nữ mang thai ăn hải sâm có thích hợp không?

Theo y học cổ truyền, hải sâm tính ôn, vị mặn, có tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, cầm máu tiêu viêm, trấn tĩnh tim, ức chế toan

Hải sâm chứa nhiều chất đạm, ít chất béo. Thành phần chất đạm gồm 18 loại acid amin trong đó có các loại acid amin quý rất cần thiết cho cơ thể như glycine, phenylalanine,threonine, arginine, leucine, alanine, glutamine, tauri...

Trong những năm gần đây, nhiều người đã bắt đầu sử dụng hải sâm để bồi bổ cơ thể, trong đó rất nhiều bệnh nhân tăng huyết áp, người cao tuổi xem hải sâm như một món ăn - bài thuốc để hỗ trợ trong điều trị bệnh tăng huyết áp và các chứng bệnh liên qua đến tăng huyết áp của mình.

Trang : 1 2 [>] [>>]