slide

Công dụng vi cá

Vi cá mập được sử dụng làm thực phẩm từ cách đây hàng ngàn năm nhưng các nhà khoa học mới quan tâm đến tác dụng chữa bệnh của vi cá và sụn cá mập tới bệnh tật từ những năm 1950 - 1960. Khi đó, do tình cờ, người ta thấy những vết thương sẽ mau lành hơn khi được đắp lên những mẩu sụn vi cá mập.

Xem chi tiết
slide

Thành phần dinh dưỡng của Bào ngư

Cùng với hải sâm và vi cá mập, bào ngư cũng được xem là món ăn quý trong các bữa tiệc sang trọng. Nó còn là vị thuốc độc đáo trong cả Đông và Tây y, giúp sáng mắt, trị ho và tăng cường sinh lực cho nam giới.

Xem chi tiết
slide

Món ăn dưỡng nhan sắc từ hải sâm

Hải sâm còn gọi là đỉa biển, Đông y xem như món ăn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp phái đẹp giữ nhan sắc, chống lão hóa và ăn kiêng tốt nhất. 

 Hải sâm có tên khoa học Stichopus japonicas Selenka, giàu protein, ít chất béo, ít cholesterol, bổ dưỡng không kém nhân sâm nên còn gọi là sâm biển.

Xem chi tiết
  • images
  • images
  • images