Sản Phẩm Và Dịch Vu - Hải sâm SeaginSản Phẩm Và Dịch Vu

Soup hải sâm bào ngư vi cá Seagin - Thực phẩm đỉnh cao của nền công nghiệp Hải sâm tại Việt Nam.

Các công dụng nổi trội của Hải sâm Seagin theo các kết quả nghiên cứu dược lý học hiện đại và đông y.

Súp Hải Sâm hầm ngũ vị là món ăn phổ biến và bổ dưỡng cho sức khẻo con người, đặc biệt tốt cho em bé trong giai đoạn phát triển trí tuệ và cơ thể. 

 

Với thành phần chứa nhiều Axit Amin, Axit béo, enzyme, khoán vi lượng...là món ăn bổ dưỡng đặc biệt tốt cho em bé, người bệnh, bồi bổ sau mổ

Để đạt được mục đích vừa làm thực phẩm bổ dưỡng, vừa làm thuốc chữa bệnh, người ta thường phối hợp dùng hải sâm với một số thực phẩm hoặc vị thuốc khác chế biến thành các món ăn - bài thuốc rất độc đáo.

Từ xa xưa, hải sâm đã được coi là một trong 'tứ đại danh thái' (bốn loại thực phẩm nổi tiếng) cùng với óc khỉ, tay gấu và yến sào của ẩm thực cổ truyền phương Đông và được mệnh danh là 'nhân sâm của biển cả'. Về mặt thực phẩm, nhiều y gia coi thịt hải sâm là một trong tám món ăn “cao lương mỹ vị” nổi tiếng (bát trân) của phương Đông cùng với yến sào, bào ngư, vây cá...

Theo Đông y, hải sâm có vị mặn, tính ấm, vào hai kinh tâm và thận; tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết, nhuận táo, chống lão hóa, giảm ho, tiêu độc, cầm máu...

Hải sâm tên khác là dưa biển, sâm biển, đỉa biển, hải thử. Tên khoa học: Holothuria spp. Thịt hải sâm có chứa 21,5% protit, chủ yếu là acginin và xystin; 0,3% lipit; các vitamin nhóm B (0,01mg% B1, 0,02mg% B2), 0,1mg% vitamin PP; 1,13% tro, trong đó có 69mg% Ca, 5mg% P, 92mg% Fe; đặc biệt có chất holothurin (sticopotid), chất có tác dụng ức chế sự phân chia tế bào, do đó có khả năng ngăn ngừa được ung thư...

Trang : 1